Thiết kế và thi công hầm rượu gia đình

Thiết kế và thi công hầm rượu gia đình cùng An Nam

Bạn là một người sành rượu ? Bạn là một fan hâm mộ của rượu vang và bia, Bạn đang mong muốn có một không gian phòng rượu, quầy bar và chỗ ngồi nhâm nhi thưởng thức ly rượu vang hảo hạng. Công ty An Nam chuyên thiết kế và thi công hầm rượu gia đình sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó.

Thiết kế và thi công hầm rượu gia đình cùng An Nam

Ngày nay không chỉ có các nhà hàng, khách sạn sang trọng mới có nhu cầu thiết kế và thi công hầm rượu mà các gia đình hiện nay cũng rất thịnh hình việc thiết kế hầm rượu trong nhà mình để thỏa mãn đam mê thưởng thức rượu vang và là nơi tiếp vị khách quý. Mô hình thiết kế phòng rượu này xuất phát từ phương Tây (ở các Quốc Gia khu vực Địa Trung Hải), dù Bạn có đủ điều kiện cũng không dễ dàng để sở hữu một phòng rượu đạt chất lượng trong nhà vì ngoài kết cấu phòng rượu an toàn thì các yếu tố cần thiết như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng phải phù hợp để bảo quản rượu tránh bị hư hỏng.

Nội thất hầm rượu phải được bố trí đồng nhất với kiến trúc chung của ngôi nhà, vì phòng rượu còn là nơi để gia đình, bạn bè quây quần hoặc tiếp đón các vị khách quý. Công ty An Nam sẽ đưa ra những lưu ý khi thiết kế  và thi công hầm rượu gia đình như vị trí, kệ chứa rượu, ánh sáng và điều kiện môi trường để bảo đảm đúng tiêu chuẩn.

Lựa chọn vị trí thiết kế hầm rượu

Không gian phòng rượu đủ rộng lớn để xây dựng và khá dễ dàng để duy trì về nhiệt độ và độ ẩm, ít tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Và tầng hầm là một trong những nơi tốt nhất để xác định vị trí thiết kế xây hầm rượu, không giống như các phòng khác trong nhà, tầng hầm không ảnh hưởng ánh sáng mặt trời nên không thay đổi nhiều về nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu bạn không có tầng hầm hoặc nó đang được sử dụng cho mục đích khác, hãy tìm một phòng khác trong ngôi nhà của bạn nhưng lưu ý nó không ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

Thiết kế kệ lưu trữ rượu

Một khi bạn đã quyết định vị trí, bạn cần phải tìm ra loại kệ lưu trữ và trưng bày để tối ưu không gian. Hầu hết các kệ rượu được làm từ gỗ, đôi lúc cũng làm bằng kim loại tùy theo mục đích và điều kiện.

Lưu ý về nhiệt độ khi thiết kế hầm rượu

Nếu bạn không kiểm soát nhiệt độ thì nhiệt độ thất thường sẽ phá vỡ hầm rượu của bạn. Rượu rất nhạy cảm với nhiệt độ trong việc chưng cất hay bảo quản, Nó chịu được nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong một dải hẹp. Khi nói đến nhiệt độ vàng trong chưng cất rượu là 55 độ F khoảng (13 độ C). Có thể chấp nhận chênh lệch khoảng 3–4 điểm trên hoặc dưới nhiệt độ này.

Độ ẩm khi thiết kế hầm rượu

Duy trì điều kiện độ ẩm của tầng hầm (phòng rượu ) phải thực sự tốt. Mức độ ẩm lý tưởng là 57%, với độ ẩm mức cao là 70% và tối thiểu là 50%. Nếu nó quá cao nguy cơ lớn nhất là sự phát triển của nấm mốc trong nút chai, có thể làm hỏng rượu nhất là rượu vang.

Lưu ý về ánh sáng của hầm rượu

Rượu vang vô cùng nhạy cảm với ánh sáng, ánh sáng là nguyên nhân thay đổi sắc tố trong rượu nhất là rượu vang. Thiết kế và thi công hầm rượu đảm bảo hầm rượu gia đình ở một vị trí tối, tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn cần để ánh sáng đèn trong hầm rượu của mình, hãy chắc chắn rằng chúng không phát ra tia UV nào.

Với những lưu ý khí thiết kế và thi công hầm rượu như trên sẽ khiến hầm rượu gia đình bạn sang trọng và tuyệt hảo hơn. Hãy để An Nam mang lại cho gia đình bạn một không gian hầm rượu độc đáo, khác biệt!

Thiết kế và thi công hầm rượu gia đình
Rate this post